Làm sạch nội thất da ô tô bằng cách nào?

Nội thất da là một trong những tuỳ chọn sang trọng được nhiều người mua xe chú ý nhất. Tuy nhiên, đa số mọi người mua xe có nội thất da lại luôn “canh cánh” nỗi lo làm bẩn chúng, đến nỗi không dám ăn hay uống trong xe vì nghĩ rằng nội thất da rất khó chăm sóc và làm sạch.

Nhưng trên thực tế, việc làm sạch nội thất da dễ dàng hơn bạn nghĩ rất nhiều. Hôm nay, Nội thất ô tô Duy Tiến sẽ hướng dẫn các bạn một số cách để có thể tự làm sạch nội thất da của xe hơi một cách dễ dàng tại nhà một cách hiệu quả và chi phí nhỏ nhất.

Những thứ cần chuẩn bị:

– Máy hút bụi cầm tay

– Chất làm sạch da. Bạn có thể dễ dàng mua loại chất này ở các cửa hàng chuyên bán đồ chăm sóc xe hơi.

– Vài chiếc khăn cotton mềm

– Keo xịt tóc

– Nước sạch

– Giấm

Các bước thực hiện:

lam-sach-noi-that-da-oto

1: Dùng máy hút bụi để hút hết những bụi bẩn, vụn vặt kẹt trong các khe, nếp ghế. Để có thể hút được bụi bẩn trong các khe hẹp, ngả tối đa ghế xe bạn về phía sau và sử dụng loại đầu hút dài. Cần chắc chắn rằng hãy hút ở các góc của ghế, nơi tựa lưng và mặt ghế tiếp xúc với nhau.

lam-sach-noi-that-da-oto-1

2: Lau nội thất bằng khăn sạch và chất làm sạch da theo hướng dẫn của nhà sản xuất ghi trên lọ. Dù bạn muốn làm sạch nội thất một cách nhanh và hiệu quả nhất, nhưng hãy cố đừng để chất làm sạch hay thậm chí là nước thấm qua lớp da. Sử dụng càng nhiều chất tẩy rửa, ghế của bạn càng lâu khô hơn và về lâu dài có thể gây ảnh hưởng tới lớp đệm mút bên dưới.

lam-sach-noi-that-da-oto-2

3: Giặt sạch và vắt kiệt nước khăn, sau đó lau lại toàn bộ nội thất một lần nữa để xem còn chỗ nào chưa sạch không.

lam-sach-noi-that-da-oto-3
4: Đối với những vết bẩn “cứng đầu” hơn, hãy xịt trực tiếp keo xịt tóc lên chúng để làm sạch. Có thể bạn không tin, nhưng keo xịt tóc cũng có tác dụng tẩy rửa rất hiệu quả đối với nhiều loại vết bẩn bám trên da, thậm chí là cả vết mực. Ngoài ra, do thành phần hoá học của chúng đủ an toàn để sử dụng trên tóc bạn, chúng cũng sẽ không làm hỏng bề mặt da. Sau khi tẩy sạch vết bẩn, hãy lau lại bằng một chiếc khăn khô, sạch.
lam-sach-noi-that-da-oto-4

5: Với những vết muối do mồ hôi đọng lại hoặc vì các nguyên nhân khác, làm sạch chúng bằng dung dịch giấm và nước. Hoà nước vào dấm theo tỉ lệ 1:1, sau đó chấm khăn vào dung dịch này, chùi trực tiếp lên vết bẩn rồi để khô.